Lá thư Văn Nghệ


Kính gửi Quý Niên Trưởng, Quý Chiến Hữu các cấp và các Bạn

Văn Nghệ luôn luôn là trọng tâm của một đại hội. Tôi được BTC trao trọng trách đảm nhiệm chức vụ này, thật là một vinh dự, nhưng cũng là một trách nhiệm khá nặng nề. Xin được trình bày một vài cảm nghĩ về văn nghệ như sau:

1.Quan điểm: Văn nghệ là đem niềm vui đến cho mọi người, nhưng phải thể hiện được “cái Tình” của đoàn thể, khác với các buổi văn nghệ của các đại nhạc hội thuơng mại thông thường, thể hiện được tinh thần cũng như cái hay cái đẹp, cái cao quý của đoàn thể. Hải Quân là một quân chủng lớn, với bao chiến tích lẫy lừng từ ngàn xưa, với bao tình tự quê hương dân tộc, phát sinh từ bản chất giang hồ khai phóng… Thêm vào đó những kỷ niệm quân ngũ, tình đồng đội, tình đôi lứa trong bối cảnh chiến chinh, chia lìa… Ngợi ca sao cho hết! Đó là phần văn nghệ trình diễn. Sau đó là phần Dạ Vũ. Nhạc Tour kỷ niệm một thời, gợi nhớ những buổi dạ vũ năm xưa nơi quê nhà, vui nhộn, hào hứng và…tình tứ lãng mạng. Một chương trình văn nghệ thể hiện được những điều trên là ước mơ thực hiện của ban Văn nghệ Đại Hội Hải Quân Toàn Cầu 2017.
2.Ca sĩ: Với một nội dung như đã trình bầy ở trên, ban hợp ca Lướt Sóng của hội Bạch Đằng đã có một chương trình tập dợt ráo riết cho những bài hùng ca và phần nhạc cảnh. Những màn đơn ca sẽ được trình diễn điêu luyện qua những giọng ca hàng đầu của Thung lũng Hoa Vàng.
3.Ban nhạc: Full-band Band, với 1 Keyboard, 1 Saxo, 2 Guitar, 1 Trống với các tay chơi nhà nghề, nổi tiếng trong các chương trình văn nghệ địa phương đã được tuyển chọn.
4.Âm thanh: Âm thanh luôn luôn là hàng đầu quết định sự thành công của một chương trình văn nghệ. Một chuyên viên âm thanh có hạng, đảm trách luôn phần ánh sáng, cũng đã được ký hợp đồng cho ngày 3 tháng 6, ngày đại hội.
5.Chương trình: Sự sắp xếp các tiết mục theo một thứ tự hài hoà, tạo cảm xúc tối đa cho khán giả luôn được chúng tôi quan tâm. Một chương trình chi tiết sẽ được soạn thảo kỹ lưỡng với từng tiết mục, với sự chấp thuận của BTC, sẽ được thực hiện, Để bảo đảm sự thoải mái thưởng ngoạn của khán giả, sẽ không có ngoại lệ cho các tiết mục không có trong chương trình.
6.MCs: Điều khiển chương trình là một nam và một nữ, linh hoạt, ứng biến, duyên dáng, không rườm rà tâm sự riêng tư. Luôn luôn dí dỏm thân mật, thêm chút hài hước… là lý tưởng.
7.Tham gia đóng góp: Để tương xứng với một đại hội có cả ngàn khán giả tham dự, BTC phải nắm vững từng tiết mục. Nếu có sự đóng góp, chúng tôi sẽ tham khảo riêng trong BTC và sẽ có lời mời riêng đến quý vi, tránh những sự mất lòng đáng tiếc đã rất thường hay sảy ra. Tuy nhiên sự đóng góp trình diễn từ các nơi xa vẫn là cần thiết và sẽ được hoan hô trong chương trình văn nghệ của đêm Tiền Hội Ngộ, vào ngày 2 tháng 6, tại nhà hàng Dynasty. Chương trình này sẽ do anh Ngô Quang Nghi đảm trách, và anh Nghi sẽ có lời mời trong các thông cáo sau.

Lời kết

Thưa Quý Niên Trưởng, thưa Quý Chiến Hữu các cấp và các Bạn

Thấm thoát đã 42 năm xa xứ, Hải Quân chúng ta đã có nhiều đại hội, nhưng đây là lần đầu tiên, một đại hội lớn, với tầm vóc toàn cầu, quy tụ tất cả Hải Quân các cấp, từ anh thuỷ thủ chưa ra trường cho đến vị Tư lệnh quân chủng, nay đã ngoài 90, hẳn là những náo nức, những mong đợi đã bắt đầu. Xin hãy về, một lần, đến với nhau, vui mừng vì thấy nhau còn khoẻ mạnh.

Chân tình
Phạm Bách Phi